Bí Quyết Sửa Lỗi Màn Hình Oppo Bị Đen Nhanh Chóng Nhất

Chia sẻ cách Sửa Lỗi Màn Hình Oppo Bị Đen đơn giản

Chắc hẳn người dùng sẽ vô cùng hoang mang và lo lắng nếu bỗng nhiên một ngày nào đó, chiếc điện thoại Oppo bị đen màn hình mà không rõ nguyên nhân, màn hình không thể bật lên cũng như không nhận bất kỳ thao tác nào từ phía người dùng. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, bởi vì màn hình chính là nơi “giao tiếp” giữa người dùng và smartphone. Vậy phải làm như thế nào khi gặp phải hiện tượng Oppo bị đen màn hình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

hướng dẫn sửa lỗi iPad bị treo táo

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Oppo bị đen

✯ Làm sao biết Oppo bị lỗi đen màn hình?

Khi bị dính lỗi đen màn hình thì điện thoại Oppo sẽ có những biểu hiện như:

+ Màn hình Oppo sẽ không thể mở nguồn lên.

+ Bạn cắm sạc nhưng không thấy tín hiệu trên màn hình Oppo.

+ Mặc dù chuông vẫn reo khi có cuộc gọi đến hay âm thanh vẫn rất ổn định nhưng màn hình lại bị tắt và tối đen. Làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng.

✯ Vậy, nguyên nhân là do đâu?

+ Do người dùng vô tình cài một số ứng dụng hoặc phần mềm không tương thích với hệ điều hành của máy.

+ Máy bị va đập mạnh, rơi rớt từ trên cao xuống nước khiến các bo mạch màn hình bị ảnh hưởng, dẫn đến hư hỏng và mất khả năng hiển thị.

+ Cũng có thể là do bạn đã không để ý đến dung lượng pin khi sử dụng, khiến máy bị cạn kiệt năng lượng, dẫn đến sập nguồn và không thể khởi động lên được nên bạn lầm tưởng Oppo bị đen màn hình.

Cách khắc phục Oppo bị đen màn hình

✯ Biện pháp 1: Bạn nên kiểm tra lại xem điện thoại Oppo của bạn có cài những phần mềm gây xung đột lẫn nhau hoặc có hiệu ứng đen màn hình khi sử dụng hay không.

Nếu có hãy tiến hành gỡ bỏ chúng ra khỏi thiết bị của bạn bằng cách như sau:

Đầu tiên, bạn hãy vào mục “Cài đặt” => Chọn “Chung” => Chọn “Quản lý dữ liệu“. Sau đó, hãy chọn những phần mềm bị lỗi hoặc không tương thích với máy và nhấn vào “Gỡ cài đặt” để xóa chúng ra khỏi máy. Sau đó, bạn hãy khởi động lại cho điện thoại Oppo của bạn là xong. Nếu là lỗi phần mềm thì tình trạng màn hình Oppo bị đen sẽ nhanh chóng được khắc phục.

✯ Biện pháp 2: Nếu không có phần mềm nào gây hại cho máy mà vẫn gặp trường hợp màn hình Oppo bị đen thì bạn hãy để ý xem màn hình có bị ngấm nước hay rạn nứt chỗ nào không. Bởi vì có thể chính những tác động từ bên ngoài đã khiến cho các bo mạch, cáp nối màn hình điện thoại của bạn bị ảnh hưởng nên mới dẫn đến tình trạng màn hình bị tối đen như vậy. Trường hợp này 90% khả năng là bạn phải thay màn hình điện thoại Oppo mới

 Ngoài ra, những hư hỏng về phần cứng cũng có thể khiến điện thoại Oppo bị đen màn hình. Với những trường hợp này, người dùng sẽ không thể tự khắc phục được. Do đó, hãy đem máy đến các Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để các KTV chuyên nghiệp giúp bạn kiểm tra và khắc phục tình trạng này tốt nhất.

Kết luận

Việc điện thoại bị hư hỏng là điều không ai muốn nó xảy ra trên Dế yêu của mình. Tuy nhiên, việc tìm hiểu vấn đề để biết cách phòng tránh cũng như hướng khắc phục nếu như có xảy ra với điện thoại Oppo của mình là điều không bao giờ thừa.

Hy vọng với bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong quá trình sử dụng nếu chẳng may màn hình điện thoại Oppo bị đen.

 Mời bạn xem thêm bài viết:

Gửi bình luận