133 - 135 Hàm Nghi - Đà Nẵng
Hotline: 088.8888.086 - 0236.222.3888

Chia sẻ cách Sửa Lỗi Màn Hình Oppo Bị Đen đơn giản

Màn hình điện thoại lỗi màn Oppo bị đen là một trong những trường hợp hư hỏng khá nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình sử dụng của người dùng.

Chắc hẳn người dùng sẽ vô cùng hoang mang và lo lắng nếu bỗng nhiên một ngày nào đó, chiếc điện thoại Oppo của bạn bỗng dưng bị đen màn hình mà không rõ nguyên nhân, màn hình không thể bật lên cũng như không nhận bất kỳ thao tác nào từ phía người dùng. Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, bởi vì màn hình chính là nơi “giao tiếp” giữa người dùng và smartphone. Vậy phải làm như thế nào khi gặp phải hiện tượng Oppo bị đen màn hình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Màn hình điện thoại Oppo bị đen là một lỗi nghiêm trọng

Đây là một lỗi hư hỏng khá phổ biến và cũng vô cùng nghiêm trọng đối với các dòng điện thoại smartphone hiện nay. Khi bị dính lỗi đen màn hình thì điện thoại Oppo của bạn sẽ không thể mở nguồn lên, cắm sạc không thấy tín hiệu trên màn hình, mặc dù chuông vẫn reo khi có cuộc gọi đến hay âm thanh vẫn rất ổn định nhưng màn hình lại bị tắt và tối đen. Làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người dùng. Phần lớn khi bị mắc phải lỗi màn hình Oppo bị đen, người dùng đều phải thay màn hình mới.

“Thủ phạm” gây ra lỗi màn hình Oppo bị đen

Người dùng vô tình cài một số ứng dụng hoặc phần mềm không tương thích với hệ điều hành của máy.

Máy bị va đập mạnh, rơi rớt từ trên cao xuống nước khiến các bo mạch màn hình bị ảnh hưởng, dẫn đến hư hỏng và mất khả năng hiển thị.

Ngoài ra, cũng có thể là do bạn đã không để ý đến dung lượng pin khi sử dụng, khiến máy bị cạn kiệt năng lượng, dẫn đến sập nguồn và không thể khởi động lên được. Do đó, dẫn tới Oppo bị đen màn hình.

Cách khắc phục Oppo bị đen màn hình

Biện pháp 1: Bạn nên kiểm tra xem điện thoại Oppo của bạn có bị cài phải những phần mềm nào vào máy, khiến chúng có hiệu ứng đen màn hình khi sử dụng hay không, hoặc phần mềm nào bị lỗi và có thể gây xung đột trên điện thoại của bạn.

Nếu có hãy tiến hành gỡ bỏ chúng ra khỏi thiết bị của bạn bằng cách như sau:

Đầu tiên, bạn hãy vào mục “Cài đặt” => Chọn “Chung” => Chọn “Quản lý dữ liệu“. Sau đó, hãy chọn những phần mềm bị lỗi hoặc không tương thích với máy và nhấn vào “Gỡ cài đặt” để xóa chúng ra khỏi máy. Sau đó, bạn hãy khởi động lại cho điện thoại Oppo của bạn là xong. Nếu là lỗi phần mềm thì tình trạng màn hình Oppo bị đen sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Biện pháp 2: Nếu không có phần mềm nào gây hại cho máy mà màn hình Oppo bị đen, thì hãy để ý xem màn hình có bị ngấm nước hay rạn nứt chỗ nào hay không. Bởi vì có thể chính những tác động từ bên ngoài đã khiến cho các bo mạch, cáp nối màn hình điện thoại của bạn bị ảnh hưởng nên mới dẫn đến tình trạng màn hình bị tối đen như vậy.

Ngoài ra, những hư hỏng về phần cứng cũng có thể khiến điện thoại Oppo  bị đen màn hình. Với những trường hợp này, người dùng sẽ không thể tự khắc phục được. Do đó, hãy để các kĩ thuật viên chuyên nghiệp tại những Trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín giúp bạn kiểm tra và khắc phục tình trạng này. Nhằm tránh làm cho máy của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

 Click xem ngay cách thay màn hình điện thoại Oppo của Kĩ Thuật viên trung tâm chúng tôi cực kỳ chuyên nghiệp

Kết luận

Việc điện thoại bị hư hỏng là điều không ai muốn nó xảy ra trên dế yêu của mình. Tuy nhiên, việc tìm hiểu vấn đề để biết cách phòng tránh cũng như hướng khắc phục nếu như có xảy ra với điện thoại Oppo của mình là điều không bao giờ thừa.

Hy vọng với bài viết dưới đây của chúng tôi, sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong quá trình sử dụng nếu chẳng may màn hình điện thoại Oppo bị đen.

Ngoài ra có bạn nào dùng Oppo bị treo Logo có thể tham khảo bài viết này

Gửi bình luận

Bạn cần TechCare hỗ trợ?