Bày Cách Sửa Lỗi Màn Hình iPad Bị Nhòe Chi Tiết Nhất

Cách xử lý nhanh khi màn hình iPad bị nhòe

Màn hình iPad bị nhòe màu, hiển thị loang lổ, kém chất lượng không phải là hiện tượng hiếm gặp hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến iPad của bạn có thể gặp phải tình trạng này, cách khắc phục chúng như thế nào hiệu quả nhất để người dùng tham khảo.

Có nên thay màn hình mới khi màn hình iPad bị nhòe màu không?

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Màn hình iPad bị nhòe màu có sửa được không

Tình trạng màn hình iPad bị nhiễu màu hay nhòe màu là mức độ hư hỏng khá nặng trên màn hình iPad hiện nay. Tuy nhiên, không phải chỉ có 1 cách duy nhất để khắc phục là thay màn hình iPad chính hãng mới, bởi vì điều này còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng. Quý khách có thể thực hiện theo một số cách khắc phục đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây để thử khắc phục lỗi này. Nếu không có hiệu quả thì bạn hãy nghĩ đến chuyện thay màn hình iPad nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách khắc phục hiện tượng iPad bị nhòe màu:

Cách 1: Restore lại iPad

Có 3 cách để restore iPad như sau:

1/ Restore trong phần cài đặt

Vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Tiếp tục chọn Đặt lại => Sau đó, chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lúc này, bạn chỉ cần ngồi chờ để máy tiến hành restore.

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Restore lại iPad bằng hướng dẫn như hình ảnh trên

2/ Restore bằng iTunes

Kết nối iPad với máy tính, sau đó mở iTunes lên.

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Kết nối iPad với máy tính để Restore bằng iTunes 

Trên giao diện iTunes, bạn hãy chọn Tab Summary  => Chọn Restore iPad. ITunes sẽ tự động tải về IOS mới nhất và tiến hành khôi phục lại máy. Bạn chỉ việc ngồi đợi cho đến khi quá trình Restore iPad hoàn tất. Sau đó kiểm tra lại xem màn hình iPad bị nhiễu màu đã khắc phục được chưa.

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Kiểm tra lại màn hình iPad đã được khắc phục chưa

3/ Restore bằng phím cứng và iTunes

Cách này thường được sử dụng khi iPad của bạn đang bị treo hoặc không lên màn hình, bạn không thể truy cập vào màn hình chính. Do vậy, bạn có thể thực hiện như sau để Restore lại máy:

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Restore bằng phím cứng và iTunes

– Kết nối iPad với máy tính, sau đó mở iTunes lên

– Chuyển iPad về chế độ DFU bằng cách:

+ Nhấn giữ đồng thời 2 phím Nguồn + Home trong 10 giây.

+ Thả phím Nguồn, nhưng vẫn giữ phím Home thêm 10 giây nữa

+ Khi iTunes hiện lên thông báo đã nhận diện được iPad thì bạn mới được thả      phím Home ra

Cuối cùng, bạn hãy nhấn OK để iTunes tiến hành khôi phục lại cho iPad.

Lưu ý: Trước khi thực hiện 1 trong 3 cách trên để Restore lại máy, bạn nên sao lưu lại tất cả dữ liệu, bởi vì quá trình Restore sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu và đưa máy về trạng thái như ban đầu mới mua.

Cách 2: Nếu như bạn có kiến thức về điện thoại cũng như dụng cụ chuyên dụng để tháo lắp, bạn có thể tháo màn hình ra và dùng khăn khô lau sạch phía trong màn hình để thử khắc phục lỗi màn hình iPad bị loang màu.

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Khắc phục lỗi màn hình iPad bị nhòe màu

Cách 3: Mang iPad của bạn tránh xa những thiết bị điện tử có từ tính cao như nam châm, đầu DVD, amply,…để một lúc cho iPad của bạn hết hiện tượng này.

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Để iPad tránh xa những vật gây ảnh hưởng đến màn hình máy

Phải thay màn hình iPad trong trường hợp nào?

Trên đây là một số cách thông dụng để bạn có thể thử khắc phục lỗi màn hình iPad bị loang màu. Nhưng nếu đã thử làm hết những cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì có thể lỗi này liên quan đến phần cứng và phần mềm của máy. Bạn chỉ còn cách là mang máy đến các cơ sở sửa chữa iPad uy tín trong khu vực để được hỗ trợ và khắc phục.

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Thay màn hình iPad khi nào

>> Xem ngay Giá thay mặt kính cảm ứng iPad rẻ nhất tại Đà Nẵng.

Nếu bạn đang có nhu cầu sửa màn hình iPad 2 bị nhòe màu hoặc bất kỳ dòng iPad nào khác thì có thể liên hệ Thaymanhinhdanang.com chúng tôi để khắc phục.

Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể gọi ngay qua Hotline 088 8888 086 hoặc 0236 222 3888, nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn. Bằng kinh nghiệm và sự tận tâm của mình, chúng tôi tin chắc sẽ mang lại cho bạn những biện pháp khắc phục hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Màn hình iPad bị nhòe màu là do đâu?

sửa lỗi màn hình ipad bị nhòe màu
Lý do khiến iPad bị nhòe màu là gì

Bạn cần quan tâm đến vấn đề này, ngay cả khi lỗi màn hình iPad bị nhòe màu đã được khắc phục. Bởi vì điều này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng, tránh lặp lại dẫn đến tình trạng trên.

+ Màn hình iPad của bạn bị nhòe màu có thể là bị rơi vỡ, va đập trong quá trình sử dụng.

+ Cũng có thể là do xung đột phần mềm, ứng dụng trong máy.

+ Màn hình iPad bị nhiễm từ tính nên mới xảy ra hiện tượng trên

+ Phần cứng của máy bị hư hỏng

Kết luận

Bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến người đọc một vài cách khắc phục màn hình iPad bị nhiễu màu phổ biến nhất. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn luôn có những giờ phút trải nghiệm thú vị nhất cùng với chiếc iPad của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách khắc phục màn hình iPad bị sọc đơn giản của chúng tôi.

 

Gửi bình luận