5 Tuyệt Chiêu Khắc Phục Lỗi iPhone 4 4s Bắt Sóng Yếu Phải Thử Ngay

5 mẹo hay khắc phục nhanh lỗi iPhone 4/ 4s bắt sóng yếu

iPhone 4 của bạn đang sử dụng bình thường bỗng nhiên một ngày bắt sóng rất chập chờn, bạn không biết lý do vì sao và phải khắc phục như thế nào? Vậy thì hãy thử ngay những cách khắc phục iPhone 4 sóng yếu mà chúng tôi đưa ra dưới đây xem sao nhé.

iPhone 4 bắt sóng yếu

Vì sao iPhone 4 4S lại gặp tình trạng bắt sóng yếu?

Thông thường thì iPhone 4 4s bắt sóng yếu do các lỗi về phần mềm, thiết lập, cài đặt sai cách hay do sim sử dụng bị hỏng,…

Điện thoại iPhone 4 4s của bạn bắt sóng yếu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, có những trường hợp bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần phải sửa chữa, nhưng cũng có những trường hợp bắt buộc bạn phải mang máy tới những cơ sở, trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để được hỗ trợ thì mới có thể khắc phục triệt để vấn đề.

khắc phục iphone 4 sóng yếu

Một khi điện thoại iPhone 4 4s của bạn bắt sóng yếu vì các lỗi về phần cứng thì bạn không còn cách nào khác là phải mang máy đi sửa chữa tại những cơ sở uy tín càng sớm càng tốt, như Thaymanhinhdanang.com tại 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng.

 Tuy nhiên, Hãy thử 5 cách khắc phục iPhone 4 sóng yếu mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà như sau:

5 Cách khắc phục iPhone 4 sóng yếu ngay tại nhà

Cách 1:  Thử với cách bật tắt chế độ máy bay

khắc phục iphone 4 sóng yếu

Đây là một trong những cách khắc phục iPhone 4 sóng yếu khá hiệu quả và dễ thực hiện. Các bạn chỉ cần vuốt màn hình iPhone từ trên xuống dưới để mở Control Center. Sau đó nhấn vào biểu tượng chiếc máy bay để bật, nếu muốn tắt các bạn nhấn thêm 1 lần nữa là được.

Ngoài ra các bạn cũng có thể bật/tắt chế độ máy bay (Airplane Mode) theo cách như sau: Click vào mục Cài đặt -> Rồi gạt nút Airplane Mode để bật hoặc tắt chế độ máy bay.

Việc làm này sẽ giúp kích thích iPhone của bạn dò tìm sóng mới.

Cách 2: Di chuyển đến vị trí cao và thông thoáng hơn

Nhiều khi điện thoại iPhone 4 4s bắt sóng yếu là do bạn đang đứng ở một vị trí xa trạm thu phát sóng. Do đó, bạn nên di chuyển đến một vị trí khác cao và thông thoáng hơn, tốt nhất là gần trạm thu phát sóng để kiểm tra xem sóng trên điện thoại iPhone 4 của bạn như thế nào.

khắc phục iphone 4 sóng yếu

Nếu khi đứng ở vị trí cao và thông thoáng hơn, sóng điện thoại iPhone 4 của bạn cũng mạnh lên và ổn định hơn thì đó là do vị trí đứng của bạn xa trạm phát sóng nên máy mới bắt sóng yếu như vậy.

Ngược lại, nếu bạn đã di chuyển sang một vị trí khác mà vẫn không thay đổi được tình trạng sóng yếu thì rất có thể máy của bạn đã bị xung đột phần mềm hoặc hư hỏng phần cứng. Hãy chuyển sang cách khắc phục khác nhé.

Cách 3: Thay sim mới

Bạn hãy thử lắp sim của bạn sang một máy khác để kiểm tra xem lỗi bắt sóng yếu có phải là tại sim hay không? Nếu sim của bạn hoạt động tốt ở thiết bị khác thì có nghĩa lỗi bắt sóng yếu là do điện thoại iPhone 4 4s của bạn chứ không phải là tại sim.

Còn sau khi chuyển sang thiết bị khác mà sim của bạn bắt sóng vẫn yếu thì có nghĩa vấn đề đang nằm ở chiếc sim mà bạn đang sử dụng. Bạn hãy mua sim mới và lắp vào thiết bị để khắc phục iPhone 4s sóng yếu nhé.

khắc phục iphone 4 sóng yếu

Click xem ngay giá bán sim ghép iPhone rẻ nhất tại Đà Nẵng

Cách 4: Thử xóa iPhone và cài đặt lại

Việc xóa và cài đặt lại iPhone có thể giúp thiết bị của bạn khôi phục lại trạng thái như xuất xưởng, cách này có thể giúp sửa được hầu hết các lỗi về phần mềm. Do đó, nhất định các bạn phải thử cách này đấy nhé.

khắc phục iphone 4 sóng yếu

Để tiến hành xóa iPhone và cài đặt lại rất đơn giản, các bạn chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt -> Chọn Cài đặt chung -> Sau đó kéo xuống dưới và nhấp vào Đặt lại -> Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chọn vào Xóa iPhone và cài đặt lại nữa là xong.

Nếu vẫn không khắc phục iPhone 4 sóng yếu được thì các bạn cũng đừng chán nản, hãy tiếp tục thử thực hiện những cách bên dưới.

Cách 5: Restore iPhone

Bạn hãy restore lại máy để xem tình trạng này có còn diễn ra nữa không. Đây là cách khắc phục cuối cùng mà bạn có thể thử khắc phục iPhone 4s sóng yếu.

Để Restore iPhone, các bạn hãy làm như sau:

✯ Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tiến hành kết nối iPhone với máy tính, sau đó khởi động itunes lên.

khắc phục iphone 4 sóng yếu

Bởi vì sau khi Restore dữ liệu trong máy sẽ bị mất hết, nên bạn hãy chọn Back Up Now trước khi tiến hành Restore iPhone để sao lưu dữ liệu trước nhé.

✯ Bước 2: Sau khi đã sao lưu dữ liệu thành công, bạn hãy nhấn vào nút Restore iPhone. Khi bạn nhấn vào đó, máy sẽ tự động tải về phiên bản firmware mới nhất. Nhưng nếu không thích, bạn có thể sử dụng bất kì một phiên bản cũ nào đó có sẵn trên máy của mình và nhấn giữ Shift + Restore iphone.

khắc phục iphone 4 sóng yếu

✯ Bước 3: Chọn Restore để tiếp tục quá trình.

✯ Bước 4: Lần lượt bạn hãy nhấn chọn NextAgree nhé.

khắc phục iphone 4 sóng yếu

khắc phục iphone 4 sóng yếu

✯ Bước 5: Lúc này máy sẽ tiến hành quá trình Restore iPhone. Thời gian sẽ phụ thuộc vào dung lượng dữ liệu trên máy của bạn. Sau khi quá trình Restore iPhone hoàn tất, sẽ có thông báo hiện lên, bạn chỉ cần nhấn vào nút OK là xong.

khắc phục iphone 4 sóng yếu

Tổng kết

Nếu thử toàn bộ cách trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề này, thì suy ra lỗi iPhone 4 4s của bạn bắt sóng yếu là do phần cứng. Tốt nhất bạn nên mang máy đến hệ thống sửa chữa Thaymanhinhdanang.com chúng tôi để được kiểm tra và có biện pháp xử lý phù hợp.

Hi vọng các bạn sẽ có thể tự khắc phục iphone 4s sóng chập chờn ngay tại nhà mà không cần phải mang máy đi sửa chữa.

 Mời các bạn xem thêm bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không nhận sim  hiệu quả của chúng tôi nhé.

 

Gửi bình luận