Màn Hình iPad Bị Loang Màu phải làm sao đây mấy bác?

Cách “giải cứu” khi màn hình iPad bị loang màu

Phải làm gì khi màn hình iPad của bạn đột nhiên bị loang màu không rõ lí do? Thaymanhinhdanang.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cả cách “giải cứu” khi màn hình iPad bị loang màu ngay sau đây.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi iPad bị loang màu

Tình trạng iPad bị loang màu sẽ dẫn đến các màu hiển thị trên màn hình không đều, nhiều khi bị nhòe và nhập nhiều màu vào với nhau.

Khi thấy iPad của bạn có hiện tượng này, có thể nguyên nhân xuất phát từ:

❖ Máy bị rơi vào nước hoặc thấm nước làm chập các bo mạch, ẩm Socket dẫn đến màu trên iPad bị loang.

❖ Xung đột phần mềm trong máy dẫn đến tình trạng bị loang màu.

❖ Nhiễm từ do để cạnh những thiết bị có từ tính mạnh như loa, âm ly…

 Do bạn đã thay màn hình iPad kém chất lượng, sau một thời gian ngắn sử dụng, máy bị xuống cấp và màn hình bị lem màu.

Các cách khắc phục lỗi loang màu trên màn hình iPad

Với từng nguyên nhân này, bạn sẽ có các cách khác nhau để khắc phục lỗi này.

Cách 1: Khắc phục lỗi phần mềm bằng cách khởi động lại iPad

Bạn thử khởi động lại bằng thao tác đơn giản là tắt nguồn sau đó bật lên lại. Nếu chưa hết lỗi thì bạn nên Reset lại các cài đặt trong máy theo các bước.

Cài đặt>>Cài đặt chung>>Đặt lại>>Đặt lại tất cả cài đặt (Cách này có thể giữ được dữ liệu) hoặc chọn “Xóa iPad” để loại bỏ các ứng dụng, xóa dữ liệu và thiết lập lại cài đặt gốc. Lưu ý là bạn nên sao lưu tài khoản của mình trước khi thực hiện nhé!

Cách 2: Để iPad tránh xa các thiết bị nhiễm từ tính như loa, đầu DVD hoặc dùng một lực nhẹ để tác động vào iPad ở bốn cạnh của màn hình. Cách này sẽ giúp màn hình iPad tự đẩy các từ bị nhiễm đồng thời cân chỉnh lại màn hình. Màn hình của bạn sẽ trở lại bình thường một cách nhanh chóng.

Trường hợp trước đó, máy bạn đã từng rơi vào nước và iPad bắt đầu xuất hiện lỗi này thì chỉ có một cách để khắc phục là bạn phải mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa iPad uy tín để khắc phục.

Nếu máy của bạn là chính hãng và còn thời gian bảo hành thì vẫn phải trả phí cho trường hợp này do lỗi thuộc về người dùng. Vì vậy, hãy tìm đến một địa chỉ sửa chữa iPad uy tín để hút ẩm và khắc phục lỗi bị loang màu ở iPad nhé!

Hi vọng với hướng dẫn của Thaymanhinhdanang.com, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được lỗi.

 Xem thêm: Sửa iPad bị đơ màn hình hiệu quả

Gửi bình luận