Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình Oppo Neo 5

Cách chụp màn hình điện thoại Oppo Neo 5

Bạn đang dùng điện thoại Oppo Neo 5 và bạn muốn chụp lại những tin nhắn, game, ứng dụng hay bất kể cái gì hiện lên màn hình để lưu giữ lại và chia sẻ những bức hình này với bạn bè của mình. Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh màn hình Oppo Neo 5 hay chưa. Nếu chưa thì bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Oppo neo 5 từ A đến Z, các bạn đừng nên bỏ qua đấy nhé!

cách chụp màn hình oppo neo 5
Hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình Oppo Neo 5

2 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Oppo neo 5

1/ Cách chụp ảnh màn hình Oppo Neo 5 bằng phím cứng

Cách này được người dùng đánh giá là đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chẳng hạn, bạn đang lướt web và nhìn thấy hình ảnh của thần tượng mình, bạn muốn chụp lại màn hình thì bạn chỉ cần giữ nguyên vị trí màn hình mà bạn muốn chụp lại. Sau đó nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng trong khoảng 2 giây là ok rồi.

cách chụp màn hình oppo neo 5
Chụp màn hình Oppo Neo 5 bằng phím cứng

Bạn có thể xem lại những hình ảnh mà mình đã chụp màn hình, bạn hãy truy cập vào thư mục Screenshots của thư viện ảnh.

2/ Cách chụp ảnh màn hình Oppo neo 5 bằng tính năng vuốt 3 ngón tay

Để bật tính năng “Ba ngón tay chụp màn hình” các bạn có thể thực hiện theo từng bước như sau:

+ Lướt màn hình từ phải qua trái

cách chụp màn hình oppo neo 5

+ Sau đó click vào thư mục Cài đặt

cách chụp màn hình oppo neo 5

+ Chọn Tab Chung

cách chụp màn hình oppo neo 5

+ Chọn Cử chỉ và chuyển động

cách chụp màn hình oppo neo 5

+ Chọn Cử chỉ bật màn hình

cách chụp màn hình oppo neo 5

+ Sau đó chuyển chế độ bật tính năng Ba ngón tay chụp màn hình

cách chụp màn hình oppo neo 5

Bây giờ để chụp ảnh màn hình Oppo Neo 5, bạn chỉ cần dùng 3 ngón tay vuốt lên trên hoặc vuốt xuống trên màn hình điện thoại. Bao giờ nghe tiếng “tách” và màn hình chớp sáng thì có nghĩa bạn đã chụp ảnh màn hình thành công.

cách chụp màn hình oppo neo 5

Người dùng có thể áp dụng cả 2 cách này trên những dòng điện thoại Oppo của mình như Oppo neo 3, Oppo neo 7, Oppo neo 9, Oppo R5, Oppo R7, oppo mirror 5, oppo n1, oppo r1, oppo joy 3, oppo find 5, oppo find 5 mini, oppo find 7, oppo yoyo r2001, oppo r7 plus, oppo r831k, oppo joy r1001,…..

Lỗi khi chụp ảnh màn hình Oppo Neo 5

Có nhiều người dùng Oppo neo 5 khi chụp ảnh màn hình gặp phải tình trạng máy báo không thể chụp được, bộ nhớ lưu trữ không khả dụng, tắt máy khởi động lại vẫn không được.

Lỗi này xảy ra có thể là do bộ nhớ tạm trên máy (là nơi để xử lý tác vụ chụp ảnh màn hình, thao tác chụp ảnh lưu tạm rồi mới đưa vào bộ nhớ lưu trữ), nên ngay cả khi dung lượng bộ nhớ trên dế yêu của bạn vẫn còn nhiều thì cũng có thể xảy ra trường hợp này.

cách chụp màn hình oppo neo 5

Click xem ngay: Bảng giá thay mặt kính Oppo rẻ nhất Đà Nẵng

Để xử lý việc này, bạn có thể vào thư mục Cài đặt => Chọn Dung lượng, để xem bộ nhớ khả dụng trên máy còn bao nhiêu? Nếu dung lượng đầy, bạn hãy giải phóng bớt bộ nhớ đi.

Nếu đã cố gắng thử hết mọi cách chụp màn hình điện thoại oppo neo 5 nhưng vẫn không thể chụp được màn hình, bạn có thể gọi đến Hotline 088 8888 0860236 222 3888 để được nhân viên chúng tôi hỗ trợ và tư vấn miễn phí. Có thời gian rảnh, bạn cũng có thể mang máy đến trực tiếp hệ thống sửa chữa điện thoại Oppo tại địa chỉ 133 – 135 Hàm Nghi, Đà Nẵng. Nhân viên chúng tôi sẽ tìm ra nguyên nhân và khắc phục tại chỗ.

Kết luận

Có thể thấy rằng cách chụp màn hình của Oppo Neo 5 khá đơn giản và thuận tiện, bạn sẽ không cần phải cài đặt hay thêm bất kỳ ứng dụng nào để hỗ trợ.

Nếu đang sử dụng Oppo Neo 5 thì hãy thử ghi lại những hình ảnh thú vị trên màn hình dế yêu bằng những cách mà chúng tôi vừa giới thiệu ở trên.

Hy vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại Oppo. Chúc bạn thực hiện thành công.

Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ với bạn bè của mình biết nhé! Ngoài ra, nếu như bạn còn muốn biết thay màn hình Oppo Neo 5 giá bao nhiêu thì hãy gọi ngay đến số máy 088 8888 086 để được báo giá tốt nhất.

Gửi bình luận