Biến Điện Thoại Cũ Trở Thành Những Vật Dụng Hữu Ích

Biến Điện Thoại Cũ Trở Thành Những Vật Dụng Hữu Ích

Biến điện thoại cũ thành những vật dụng hữu ích, tại sao không? Khi chiếc điện thoại của bạn đã trở nên cũ kỹ và lỗi thời, bạn không muốn sử dụng nữa và bán đi cũng không được bao nhiêu tiền? Bạn khoan hãy vứt nó vào một xó nhé, bởi vì sẽ còn những lợi ích bất ngờ từ những chiếc điện thoại cho là cũ này. Để biết được nó có thể trở thành những vật dụng hữu ích nào, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Biến Điện Thoại Cũ Thành Những Vật Dụng Hữu Ích
Biến điện thoại cũ thành những vật dụng hữu ích

PHÁT WIFI TỪ ĐIỆN THOẠI

Hầu hết những chiếc Smartphone đều có chức năng phát wifi từ mạng 3G. Những thiết bị khác như máy tính, điện thoại có thể bắt wifi từ đó và sử dụng mạng bình thường. Thường thì khi phát wifi từ 3G máy rất mau hết pin và dễ nóng lên, nên việc bạn tận dụng những chiếc điện thoại cũ để làm trạm phát wifi là hợp lý nhất.

Để thực hiện phát wifi, bạn vào mục Cài đặt -> Khác -> Điểm truy cập wifi.

Biến Điện Thoại Cũ Thành Những Vật Dụng Hữu Ích
Cách phát wifi bằng điện thoại

ĐIỆN THOẠI CŨ CÓ THỂ DÙNG LÀM CAMERA GIÁM SÁT

Khi những chiếc camera an ninh hiện nay có giá quá đắt thì việc tận dụng chiếc Smartphone cũ có độ phân giải 5 MP trở lên để thay thế cũng là một ý tưởng mới dành cho bạn. Với những chiếc điện thoại cũ có độ phân giải trên 5 MP trở lên sẽ cho hình ảnh và video có chất lượng khá tốt. Các bạn hãy tải thêm một vài ứng dụng để hỗ trợ thêm cho quá trình ghi lại hình ảnh như Salient Eye, Video Monitor,… chỉ cần vậy là bạn có thể sử dụng ổn định.

Biến Điện Thoại Cũ Thành Những Vật Dụng Hữu Ích
Điện thoại cũ có thể dùng làm camera giám sát

Đặc biệt, để đảm bảo máy thực hiện được việc này tốt thì pin của máy phải còn hoạt động bình thường và ổn định. Bạn cũng nên để cho máy nghỉ ngơi vào những lúc không cần thiết dùng đến vì khi sử dụng liên tục sẽ làm máy bị nóng và pin rất mau bị hư hỏng. Để đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình, bạn không nên sạc pin máy liên tục trong thời gian dài, bởi vì có thể pin sẽ bị cháy nổ rất nguy hiểm.

MÁY CÓ ĐÈN FLASH CÓ THỂ THAY CHO MỘT CHIẾC ĐÈN PIN

Với những chiếc Smartphone gần đây thì hầu như máy nào cũng sẽ có đèn flash để hỗ trợ bạn chụp ảnh và quay phim. Nếu như chiếc điện thoại bị hỏng phần nào đó mà bạn không thể sử dụng được nhưng đèn flash thì bạn vẫn có thể bật thì hãy tận dụng nó để làm chiếc đèn pin soi những lúc nhà bạn cúp điện hoặc hỗ trợ thêm ánh sáng khi bạn làm việc.

Nếu như chiếc điện thoại của bạn không được cài sẵn chức năng đèn flash thì bạn hoàn toàn có thể tải một số ứng dụng có chức năng tương tự như đèn pin, flashlight, … sau khi tải về, bạn có thể sử dụng được ngay.

Biến Điện Thoại Cũ Thành Những Vật Dụng Hữu Ích
Đèn flash có thể làm đèn pin

BIẾN HÓA THÀNH TỪ ĐIỂN HỖ TRỢ HỌC TẬP

Nếu bạn muốn học thêm ngoại ngữ thì không thể thiếu một cuốn từ điển được đúng không? Tuy nhiên, việc vác theo một cuốn từ điển dày cộm cũng khá bất tiện cho bạn, vậy tại sao bạn không tận dụng một chiếc điện thoại cũ để biến nó thành chiếc từ điển siêu tiện lợi và gọn ghẽ.

Có rất nhiều phần mềm từ điển bổ ích mà bạn có thể tải về điện thoại để sử dụng, ví dụ như: Từ điển TFlat, Lạc Việt, Oxford Dictionary,…Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi sử dụng cuốn từ điển điện tử này. Cuốn từ điển dày cộm sẽ được thu nhỏ lại bằng một chiếc Smartphone.

Biến Điện Thoại Cũ Thành Những Vật Dụng Hữu Ích
Smartphone cũ trở thành cuốn từ điển siêu tiện lợi

SMARTPHONE CŨ HỒ BIẾN TRỞ THÀNH MỘT CHIẾC ĐỒNG HỒ BÁO THỨC

Khi chiếc điện thoại đã trở nên cũ kỹ và bạn cũng đã có một chiếc máy mới đẹp hơn thì hãy lấy chiếc điện thoại cũ đó làm một chiếc đồng hồ báo thức cho mỗi sáng hoặc có thể cho người thân, bạn bè để họ có thể sử dụng chiếc đồng hồ báo thức từ điện thoại đầy tiện lợi này.

Biến Điện Thoại Cũ Thành Những Vật Dụng Hữu Ích
Hô biến điện thoại cũ thành chiếc đồng hồ báo thức

Hy vọng với những điều chúng tôi đã chia sẻ ở trên, với những tiện ích từ một chiếc Smartphone cũ ngỡ như là chỉ có thể vứt vào một xó thì bạn có thể ứng dụng vào cuộc sống một cách dễ dàng. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé.

Gửi bình luận